Logo

5 foods that make your legs bigger Lots of cellulite!

“ขาใหญ่ ขาบวม” ปัญหาหนักใจของสาวๆ ทั้งหลาย จะใส่อะไรก็รู้สึกไม่มั่นใจ แถมปัญหาขาใหญ่ ขาบวมเซลลูไลท์สะสม เป็นอะไรที่ลดยากมากกก แต่อย่าเพิ่งถอดใจไปค่ะสาวๆ เพราะปัญหาขาใหญ่ ขาบวม เซลลูไลท์เยอะ เกิดจากไขมันสะสม ซึ่งเกี่ยวที่การกินโดยตรงเลยค่ะ วันนี้ Calforlife เลยไม่พลาดที่จะมาบอกถึงตัวต้นเรื่องที่ทำให้ขาเราใหญ่ มีเซลลูไลท์เยอะ! 

1.อาหารแปรรูป

นึกไม่ออก นึกถึงอาหารแปรรูป เป็นอาหารที่เชื่อว่าหลายๆ คนมักจะเลือกทานในเวลาที่นึกไม่ออกว่าจะทานอะไรดี หรือ ในเวลาที่เร่งรีบ เพราะง่าย สะดวก และหาซื้อได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น ไส้กรอก แฮม ลูกชิ้น ถึงแม้จะเป็นอาหารที่ทานง่าย แต่อาหารเหล่านี้ก็สะสมโซเดียมไว้มากเช่นกันค่ะ แถมยังมีทั้งไขมันและแป้ง ที่หากเราทานมากไปจะทำให้เกิดไขมันสะสมและเกิดเป็นเซลลูไลท์ได้ค่ะ 

2. อาหารกึ่งสำเร็จรูป

ตามมาติดๆ กับอาหารสำเร็จรูป อาหารประเภทนี้คล้ายกับอาหารแปรรูป สามารถหาทานได้ง่าย สะดวก และมีรสชาติที่อร่อย โดยอาหารประเภทนี้จะมีผงชูรสที่เยอะ โซเดียมอัดแน่น ยิ่งทานยิ่งทำให้เซลลูไลท์เพิ่มขึ้นแบบไม่รู้ตัว  

3. น้ำจิ้ม

แค่น้ำจิ้มจะทำให้เรามีไขมันสะสมได้เลยหรอ? ใช่แล้วค่ะ น้ำจิ้มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น น้ำจิ้มหมูกระะ น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มแจ่ว หรือน้ำจิ้มอื่นๆ เป็นแหล่งสะสมโซเชียมชั้นดีเลยค่ะ เพราะยิ่งต้องทำให้รสชาติโดดเด่น เข้มข้น ยิ่งต้องใส่เครื่องปรุงเยอะ ใครที่สายจิ้มน้ำจิ้มเยอะเวลาทาน ต้องระวังเลยค่ะ เพราะนี่แหละคือตัวการที่ทำให้ขาเราบวมเลย

4. อาหารรสจัดจ้าน

ใครสายจัดจ้านต้องเบาได้เบาเลยค่ะ เพราะอาหารที่เราเน้นความแซ่บ เน้นความอร่อยนัวร์ คือสิ่งที่ทำให้ขาเราใหญ่และบวม เพราะเกิดการสะสมโซเดียมที่เยอะ อีกทั้งการทานรสชาติที่จัดจ้าน ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพเราด้วย ดังนั้นเบาได้เบาเลยค่ะ

5. อาหารหมักดอง

สายส้มตำ ปลาร้า กรี๊ดมันออกมาค่ะะะ เพราะอาหารประเภทนี้ทำให้เราขาบวม ขาใหญ่ได้ เนื่องจากอาหารหมักดอง หรือปลาร้า มีโซเดียมที่สูงมาก นอกจากขาแล้วก็อาจจะทำให้ตัวบวมได้ด้วย ใครที่สายส้มตำ สายปลาร้าเลิฟเว่อ งานนี้ต้องเบรกไว้ก่อนค่ะ

นอกจากการปรับการกินแล้ว การออกกำลังกายก็จะช่วยให้เราเห็นผลที่เร็วและชัดยิ่งขึ้นด้วยค่ะ และหากใครอยากรู้ปริมาณแคลอรี่ในอาหารแต่ละเมนู สามารถมาใช้งานได้ในไลน์  @calforlife แอดเลย https://lin.ee/0Q7Dvw3 heart

Latest news See All

...
Negative effects of eating late at night

สายนอนดึกหิวดึกยกมือขึ้นนนน!! ใครที่กำลังเป็นสายนอนดึกที่ชอบหิวกลางคืนต้องรู้เลยค่ะ!!

Read More
...
How to check if our body is dehydrated

วันนี้ Calforlife จะพาทุกคนไปรู้วิธีการเช็คกันว่าร่างกายของเรากำลังขาดน้ำหรือหรือเปล่า?

Read More
...
brain food stimulate memory

วันนี้ Calforlife เลยจะมาเอาใจสายขี้หลงขี้ลืม ด้วยอาหารที่ช่วยบำรุงสมอง กระตุ้นความจำ ซึ่งเป็นอาหารท

Read More
Ads Bottom