Logo

5 ways to eat healthy according to office style

อย่างที่เรารู้กันดีว่าว่าชาวออฟฟิศแบบเรานั้น ต้องนั่งอยู่หน้าคอมนานๆ ทั้งวัน ไม่ค่อยได้ขยับร่างกายหรือออกไปไหน ทำให้เวลากินเราอาจจะแค่เน้นเรื่องของความสะดวก รวดเร็ว เมนูที่ง่ายๆ หรือบางครั้งก็ต้องพึ่งกับอาหารสำเร็จรูป แถมช่วงบ่ายพอนั่งทำงานไปเรื่อยๆ ก็ต้องมีกินจุบจิบระหว่างวันอีก วันนี้ Calforlife เลยมีวิธีการกินแบบเฮลตี้มาให้กับชาวออฟฟิศ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย
.
1. ทานมื้อเช้าก่อนเริ่มทำงานให้ติดเป็นนิสัย

เพราะมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญมาก โดยเฉพาะชาวออฟฟิศที่ต้องบริหารจัดการเรื่องเวลาให้ดี ควรมีเวลาในตอนเช้าสำหรับทานมื้อเช้า เพื่อช่วยให้ได้รับพลังงานจากสารอาหาร โดยเราอาจจะเตรียมเป็นขนมปังโฮลวีต นมถั่วเหลือง หรือกล้วย ทานในตอนเช้าก่อนเริ่มทำงาน

2. ทานมื้อกลางวันให้ตรงเวลาและหลากหลาย

ต่อให้วันนั้นจะงานเยอะแค่ไหน แต่เราต้องจัดสรรเวลาให้กินข้าวให้ตรงเวลาในทุกมื้อ โดยเราต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเลือกอาหาร งดของทอดลง เน้นอาหารที่ได้รับสารอาหารหลายหลาก มีทั้งเนื้อสัตว์ ผัก และผลไม้ใน 1 มื้อ

3. ดื่มน้ำผลไม้แทนชาหรือกาแฟในระหว่างวัน

แน่นอนว่าเครื่องดื่มเป็นของคู่กันกับชาวออฟฟิศ ซึ่งโดยส่วนใหญ่เรามักจะเลือกเป็นชาหรือกาแฟ เครื่องดื่มหวานๆ แต่จะดีกว่าไหม หากเราลองเปลี่ยนมาเป็นน้ำผลไม้แทน นอกจากจะได้ความสดชื่นแล้ว ยังได้วิตามินจากผลไม้ด้วย 

4. ดื่มน้ำเปล่าระหว่างวันให้เพียงพอ

บางครั้งเราก็ทำงานเพลินจนลืมจิบน้ำหรือดื่มน้ำ ซึ่งจริงๆ แล้วต่อให้เรางานเยอะแค่ไหนเราควรกำหนดให้ตัวเองได้ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน เพราะการดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยให้การเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดีอีกทั้งยังช่วยเรื่องความชุ่มชื่นของผิวด้วย

5. คำนวณแคลลอรี่ในอาหารแต่ละเมนู

เพราะชาวออฟฟิศนอกจากจะต้องใช้ชีวิตแบบรีบเร่ง รวดเร็วแล้ว ยังต้องการอะไรที่สะดวก จึงต้องหาตัวช่วยที่ช่วยให้การคำนวณแคลอรี่ทำได้อย่างรวดเร็วและสะดวก ซึ่งสามารถคำนวณแคลอรี่ในอาหารแต่ละเมนูได้ที่ Line @Calforlife ใช้งานง่าย สะดวก และรวดเร็ว ตามสไตล์ชาวออฟฟิศแน่นอนค่ะ

นอกจากนี้อย่าลืมหาเวลาในการออกกำลังกายเพิ่มเติมด้วยนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา และหากใครอยากรู้ปริมาณแคลอรี่ในอาหารแต่ละเมนู สามารถมาใช้งานได้ในไลน์ @calforlife แอดเลย https://lin.ee/0Q7Dvw3

 
 

Latest news See All

...
5 foods that make your legs bigger Lots of cellulite!

วันนี้ Calforlife เลยไม่พลาดที่จะมาบอกถึงตัวต้นเรื่องที่ทำให้ขาเราใหญ่ มีเซลลูไลท์เยอะ!

Read More
...
Eating foods according to your blood type

เลือดแต่ละกรุ๊ปมีสารเคมีในเลือดต่างกัน แต่จะมี Antigen เป็นตัวกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างก

Read More
...
3 seasons food for good health

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ ว่าเราสามารถกินอาหารให้เหมาะสมกับช่วงฤดูและสภาพอากาศที่เรากำลังพบเจอได้ด้วยนะคะ

Read More
Ads Bottom