Logo

5 ways to cure anorexia

“อาการเบื่ออาหาร” มาได้จากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางด้านร่างกาย ความเครียด พักผ่อนน้อย หรือรู้สึกเบื่อหน่ายกับสิ่งต่างๆ จึงทำให้เรารู้สึกไม่เอนจอยกับการทาน ทานได้น้อยลง รู้สึกว่าอิ่มอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นสัญญาณที่ไม่ดีแน่ๆ เพราะการเบื่ออาหาร ทานได้น้อยลง ทำให้พลังงานในร่างกายลดลง ส่งผลต่อเรื่องสุขภาพที่ตามมา วันนี้ Calforlife เลยจะมาแชร์ 5 วิธีแก้อาการเบื่ออาหาร ให้กลับมาเอนจอยกับการทานได้มากยิ่งขึ้น จะมีวิธีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1.บังคับตัวเองให้ดื่มน้ำให้เพียงพอ

เพราะน้ำถือเป็นสิ่งที่สำคัญต่อร่างกายมาก การเบื่ออาหหารอาจทำให้เราดื่มน้ำน้อยลงไปด้วย จึงต้องฝึกบังคับตัวเองให้ดื่มน้ำให้เพียงพอ ประมาณ 7-8 แก้วต่อวัน

2. อย่าปล่อยให้ท้องว่าง พยายามทานให้บ่อย

ต้องฝืนตัวเองให้ทานบ่อยขึ้น เพื่อให้ร่างกายค่อยๆ ปรับสภาพ โดยใช้วิธีการทานหลายๆ มื้อ ทานบ่อยยิ่งขึ้น ไม่จำเป้นต้องทานแต่ละมื้อให้อิ่มจนแน่น แต่เป็นการค่อยๆ ปรับ เพื่อให้ท้องไม่ว่าง

3. เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์

การเบื่ออาหารทำให้เราทานได้น้อยลง ดังนั้นเราควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้ระบบย่อยทำงานหนัก เช่น ของทอด ชา น้ำอัดลม เพราะจะทำให้รู้สึกอิ่มไวและทานของมีประโยชน์ได้น้อยลง

4. ออกกำลังกาย

ควรออกกำลังกายก่อนรับประทานอาหาร สักประมาณ 1 ชั่วโมง จะช่วยให้ร่างกาายกระตุ้นน้ำย่อยในกระเพาะ และเกิดความอยากอาหารมากยิ่งขึ้น

5. เปลี่ยนบรรยากาศการทานข้าว

บางทีการที่เราเบื่ออาหารอาจจะเป็นเพราะเราทานอาหารแบบเดิมซ้ำๆ หรือที่เดิมซ้ำๆ ซึ่งหากลองเปลี่ยนบรรยากาศหรือหาอะไรใหม่ๆ ทาน จะช่วยทำให้รู้สึกเอนจอยกับการทานได้มากยิ่งขึ้น

6. ทานวิตามินช่วยเรื่องเจริญอาหาร

อีกวิธีหนึ่งของการแก้อาการเบื่ออาหารนั่นคือการเลือกทานอาหารเสริม หรือวิตามินที่ช่วยเรื่องเจริญอาหาร เพื่อลดการขาดวิตามิน และทำให้รู้สึกอยากอาหารมากยิ่งขึ้น

ใครที่กำลังมีอาการเบื่ออาหารอยู่ก็สามารถนำทั้ง 6 วิธีเหล่านี้ไปใช้กันได้นะคะ ค่อยๆ ปรับและพยายามฝืนตัวเองให้ได้ เพื่อแก้อาการเบื่ออาหารและกลับมาเอนจอยกับการทานให้มีสุขภาพที่ดีกันนะคะ  

และหากใครอยากรู้ปริมาณแคลอรี่ในอาหารแต่ละเมนู สามารถมาใช้งานได้ในไลน์ @calforlife แอดเลย https://lin.ee/0Q7Dvw3

Latest news See All

...
eating fried food but healthy

รู้หรือเปล่าว่าเราสามารถกินของทอดได้โดยที่ไม่ทำให้เราอ้วนขึ้น ด้วยวิธีจาก Calforlife ที่จะทำให้คุณยั

Read More
...
you can lose weight Just choose to eat.

วันนี้ Calforlife ก็มีวิธีการดูแลสุขภาพมาฝากทุกคนอีกเช่นเคย เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดนั่นคือการเลือกกิน

Read More
...
14 Best Thai Food For Foreigners

calforlife ได้นำข้อมูลการจัดอันดับปี 2021 จากเว็บ TopTravelFoods มาให้ทุกคนทายพร้อม ๆ กัน ว่าเมนูไหน

Read More
Ads Bottom