Logo

All about Avocado

สำหรับใครที่เป็นสาย healthy ต้องรู้จักกับ "อะโวคาโด" อย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นผลไม้เมืองหนาวยอดฮิตที่ว่ากันว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้นหลายคนก็ยังไม่เคยกิน และรู้แค่ว่าอะโวคาโดมีรสชาติมัน ๆ เท่านั้น แต่รู้หรือเปล่าว่าอะโวคาโดยังมีอะไรให้เรารู้จักอีกมากมาย Calforlife จะพาทุกคนไปดู ไปกันเลย!

1.อะโวคาโดเป็นผลไม้เมืองหนาว ที่มีหลากหลายสายพันธุ์ ส่งผลให้มีรูปทรงและรูปร่างที่แตกต่างกันออกไป ทั้งผิวเรียบ, ผิวขรุขระ, ลูกยาว หรือใกล้เคียงทรงกลม

2.อะโวคาโดมีรสชาติมัน ๆ และมีสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย อย่างไขมันดี โปรตีนสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินหลายชนิดทั้งเอ, ซี, อี และบี ในขณะที่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตน้อยกว่าผลไม้ชนิดอื่น ๆ 

3.อะโวคาโดเป็นวัตถุดิบยอดฮิตสำหรับสายสุขภาพ เพราะมีประโยชน์เยอะและทำง่าย นำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูมาก อย่างแซนวิชโทสอะโวคาโด้ นำมาใส่กับผักอื่น ๆ ทำเป็นสลัด หรือนำมาบดทำเป็นซอส และเมนูเครื่องจิ้มอย่างกัวคาโมเล่ เป็นต้น

4.การปอกอะโวคาโดนั้นง่ายมาก เพียงแค่ใช้มีดกดตามแนวยาวให้ชนเม็ดด้านในแล้วกรีดให้รอบ เมื่อแยกเนื้อออกเป็น2ฝั่งจะเห็นเม็ดอะโวคาโดด้านใน ให้ใช้มีดสับเบาๆให้เม็ดติดออกมา หลังจากนั้นก็นำเนื้อออกจากเปลือกไปใช้ได้เลย จะใช้ช้อนขูดหรือลอกเปลือกออกก็ได้

5.การกินอะโวคาโด ไม่ทำให้อ้วน หรือมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น ด้วยสารอาหารที่เราบอกไว้ข้างต้น ทั้งไขมันดีและมีน้ำตาลที่น้อย ทำให้อะโวคาโดสามารถกินเพื่อช่วยลดน้ำหนักหรือดูแลสุขภาพได้ แต่ไม่ควรกินเกิน 1 ลูกต่อวัน เพราะอะโวคาโดนั้นยังให้ปริมาณพลังงานที่สูงอยู่

6.อะโวคาโดช่วยดูแลเราจากโรคร้ายได้ ทั้งลดการเกิดโรคไขมันอุดตันเส้นเลือด, เส้นเลือดหัวใจตีบ และโรคหัวใจวายได้จากกรดไขมันดีและโพแทสเซียม มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอความแก่ และลดความเสียงในการเกิดโรคมะเร็ง มีไฟเบอร์ช่วยขัดลำไส้ และวิตามินหลายชนิดบำรุงร่างกาย อ้างอิงจาก https://bit.ly/3wRvYC9

หลายคนคงหายสงสัยแล้วใช่ไหมว่าทำไมอะโวคาโดถึงเป็นผลไม้ยอดฮิตของคนรักสุขภาพ หวังว่าสาระน่ารู้มากมายที่ Calforlife เอามาให้ทุกคนได้อ่านจะทำให้ใครหลายคนอยากจะลองกินอะโวคาโดมากขึ้น มั่นใจได้เลยว่าดีต่อสุขภาพแน่นอนถ้าหากคุณอยากรู้แคลอรี่ในแต่ละเมนูมากขึ้น สามารถดูได้ที่ https://bit.ly/3xfzaYT
หรือใช้งานง่ายกว่าเดิมได้ที่ไลน์ของเรา @calforlife แอดเลย! lin.ee/y45PJU9

Latest news See All

...
Create your food menu from ingredients

วันนี้เราจะมาสอน ฮาวทู “การสร้างเมนูอาหาร” ของคุณจากส่วนผสมง่ายๆ จะมีวิธีการอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูก

Read More
...
"Soulmate" of each blood type

วันนี้เราจะพาทกคนมาหา “เนื้อคู่” ที่เหมาะกับแต่ละกรุ๊ปเลือด จะเป็นยังไงเราไปดูกันเลย

Read More
...
How to lose weight

วันนี้ Calforlife จะมาบอกสูตรลดน้ำหนัก ถึงไม่มีเวลาก็ทำตามได้ง่ายๆ ค่ะ

Read More
Ads Bottom