Logo

Banana and Healthy

หลายคนคงเคยได้ยินว่า 1 ในวิธีการลดน้ำหนักที่ดีและได้ผล คือการ กินกล้วย เพราะกล้วยมีสารอาหารต่าง ๆ ที่มีประโยชน์กับร่างกาย และยังมีแคลอรี่น้อย เหมาะกับการยกให้กล้วยเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพสุด ๆ แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่ากล้วยมีดีกว่าแค่การควบคุน้ำหนักนะ เพราะสารอาหารในกล้วยมีส่วนช่วยในเรื่องต่าง ๆ ของร่างกายอีกมากมาย และถ้าอยากรู้ว่ากินกล้วยแล้วดีอย่างไร วันนี้ Calforlife จะมาบอกทุกคนให้ได้รู้และเข้าใจง่าย ๆ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย


แก้อาการท้องผูก
ใครที่มีปัญหาขับถ่ายยาก และขับถ่ายไม่บ่อย กินอะไรเข้าไปก็ท้องอืดพุงป่องอยู่บ่อย ๆ ต้องกินกล้วยละล่ะ เพราะการกินกล้วยเป็นประจำจะช่วยให้หายท้องผูกและขับถ่ายได้ดีขึ้นได้ ในกล้วยมีไฟเบอร์และสารต่าง ๆ ที่ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ให้ถ่ายคล่องขึ้น หมดปัญหาเรื่องท้องผูกได้แน่นอน


แก้หิว อิ่มท้องนาน
สารอาหารต่าง ๆ ของกล้วยอย่างคาร์โบไฮเดรตมีส่วนช่วยให้เรารู้สึกอิ่มท้องนานขึ้น เนื่องจากกล้วยจะดูดซับน้ำและพองตัวเมื่อเรากินเข้าไป เราสามารถกินกล้วยแทนอาหาร 1 มื้อได้ เพราะกล้วยทำให้เราอิ่มได้นานจากการกินกล้วยเพียงแค่ 1 ลูก โดยเฉพาะกล้วยที่มีขนาดใหญ่อย่างกล้วยหอมนั่นเอง


มีสรรพคุณที่ช่วยบำรุงร่างกาย
กล้วยนั้นเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพอย่างมาก เพราะมีสารอาหารที่มีส่วนช่วยในการดูแลร่างกายอย่างธาตุเหล็กและวิตามินชนิดต่าง ๆ ที่ป้องกันไม่ให้ร่างกายเกิดโรคต่าง ๆ ได้ เช่น ไมเกรน, รักษาแผลในกระเพาะอาหาร, บำรุงกระดูก, บำรุงสายตา, บำรุงระบบประสาท, บำรุงหัวใจ และลดอาการโรคโลหิตจาง เป็นต้น


ทำให้หลับง่ายขึ้น
หากใครที่มีปัญหานอนหลับยาก หลับไม่สบาย ให้ลองกินกล้วยในมื้อเย็นหรือก่อนนานสักครึ่งชั่วโมง เพราะกล้วยมีสิ่งที่ทำให้เราหลับได้ง่ายขึ้น นั่นก็คือกรดอะมิโนและทริปโตเฟน ซึ่งเป็นสารประกอบสำคัญที่จะสร้างเซโรโทนินในสมองขึ้นมา เป็นสารกระตุ้นทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายหรือมีความสุข การกินกล้วยในช่วงเย็นจึงทำให้เราหลับสบายยิ่งขึ้น และนอกจากนี้ยังทำให้คลายเครียดได้ในระหว่างวันอีกด้วย


เมื่อรู้ประโยชน์ที่ได้จากการกินกล้วยแล้ว แต่อยากรู้ปริมาณแคลอรี่ของกล้วยและแคลอรี่ในแต่ละเมนูสามารถข้าไปค้นหาได้ที่ https://bit.ly/37UU6JT  หรือแอดไลน์ของเรา @calforlife เพื่อใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แอดเลย!

Latest news See All

...
food for good skin

calforlife จะมาบอกของกินที่ช่วยบำรุงผิวพรรณจากภายใน ให้คุณมีสุขภาพผิวที่ดีออกสู่ภายนอก นอกจากจะมีประ

Read More
...
Including low-calorie pearl milk tea shops

วันนี้เราเลยรวบรวมร้านไข่มุกเจ้าดังที่มีเมนูชานมไข่มุกที่แคลน้อย ที่อร่อยแถมไม่อ้วนด้วย! อย่ารอช้าเร

Read More
...
Want to lose belly to be effective, must skip these 4 foods!

หนึ่งในสัดส่วนที่ใครๆก็ต่างอยากจะลดคือการลดหน้าท้อง วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้เคล็ดลับดีๆในการลดหน้าท้อ

Read More