Logo

you can lose weight Just choose to eat.

ถ้าพูดถึงเรื่องการดูแลสุขภาพ การลดน้ำหนัก ในปัจจุบันก็มีหลากหลายวิธีสำหรับการดูแลสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการทำ IF การกินคลีน การออกกำลังกายต่างๆ ซึ่งวันนี้ Calforlife ก็มีวิธีการดูแลสุขภาพมาฝากทุกคนอีกเช่นเคย เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด นั่นคือ"การเลือกกิน" แต่เราจะเลือกกินยังไงให้ไม่ต้องอด แถมน้ำหนักลดอีกด้วย เราไปดูกันเลยค่ะ

เลือกกินผักผลไม้ในแต่ละมื้อเพิ่ม 

เพราะผักและผลไม้ เป็นแหล่งรวมวิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหาร ที่สำคัญคือมีไฟเบอร์ที่ทำให้ย่อยง่าย และเราควรเลือกผักผลไม้ที่น้ำตาลน้อย เพื่อไม่ให้ร่างกายรับน้ำตาลมากเกินไป

 

เลือกกินอาหารรสไม่จัด 

หลายคนอาาจะติดการปรุงอาหารรสจัด ไม่ว่าจะ หวาน หรือเค็ม ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้อ้วน ดังนั้นเราควรปรับพฤติกรรมการกิน ไม่ให้รสจัดเกินไป ทานให้พอดี

 

เลือกทานปลา เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน 

โปรตีนเป็นสารอาหารหลักที่สำคัญต่อร่างกาย โดยเราควรเลือกรับประทานแหล่งโปรตีนที่มีประโยชน์หลายด้าน โดยเฉพาะเนื้อปลาที่มีทั้งโปรตีนและโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นไขมันดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย

 

เลือกทานอาหารเช้า 

หลายคนอาจจะมองข้ามการทานอาหารเช้า แต่จริงๆแล้วอาหารเช้าถือเป็นมื้อที่สำคัญเพราะจะช่วยกระตุ้นสมองให้มีสมาธิและการจดจำที่ดีขึ้น ดังนั้นเราห้ามอดอาหารเช้าเด็ดขาด

 

เลือกดื่มน้ำเปล่าแทนน้ำอัดลมหรือแอลกอฮอล์ 

การดื่มน้ำที่เพียงพอ จะทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้อย่างสมบูรณ์ และป้องกันอาการท้องผูก ไม่เพียงแค่นั้นแต่ยังช่วยให้เรามีผิวพรรณที่สดใสเปล่าปลั่งอีกด้วยค่ะ

 

เมื่อรู้แบบนี้แล้วเราก็มาเลือกกินเพื่อสุขภาพที่ดีและหุ่นที่สวย โดยที่ไม่ต้องอดอาหารให้ทรมาน และถ้าหากใครอยากรู้ปริมาณแคลอรี่ในอาหาร สามารถมาใช้งานได้ในไลน์ @calforlife แอดเลย lin.ee/y45PJU

Latest news See All

...
Dark Chocolate for health

วันนี้ Calforlife เราจะพาทุกคนไปดูกันว่าประโยชน์ของดาร์กช็อกโกแลตมีอะไรบ้าง?

Read More
...
Disadvantages of eating too much sour

รสชาติถือเป็นเรื่องความชอบส่วนตัว แต่ถ้าหากกินรสเปรี้ยวมากจนเกินไป ความจัดจ้านนี้ก็อาจจะให้โทษได้เช่

Read More
...
What is the difference between losing weight vs losing fat?

การ “ลดน้ำหนัก” อย่างเดียวไม่พอ แต่คุณต้องรู้จักการ “ลดไขมัน” ในร่างกายควบคู่กันไปด้วย แล้วการลดน้ำห

Read More
Ads Bottom