Logo

Different type of Coffee

ในปัจจุบันทุกคนเข้าถึง "กาแฟ" กันมากยิ่งขึ้น ซึ่งบางส่วนเป็นผลมาจากกระแสฮิตอย่างร้านคาเฟ่ที่เปิดกันมากมาย โดยในแต่ละร้านก็จะมีเมนูยอดฮิตหลากหลายเมนูให้สายคาเฟ่ได้สั่งกัน และหนึ่งในเมนูยอดฮิตคือก็คือกาแฟที่แต่ละร้านอาจมีการปรับสูตรให้รสชาติแตกต่างกันไป แต่แท้จริงแล้วเครื่องดื่มกาแฟแต่ละประเภทมีเอกลักษณ์แบบดั้งเดิมและมีความแตกต่างกันอย่างไร เราไปดูกันเลย


เอสเปรสโซ (Espresso) เป็นกาแฟที่มาจากการใช้แรงดันจากน้ำที่กำลังเดือดให้ผ่านเมล็ดกาแฟที่คั่วบดละเอียด จนได้เป็นน้ำกาแฟดำชนิดเข้มข้นแท้ ๆ ที่ไม่ผสมอะไรเพิ่มเติมทั้งสิ้น กาแฟเอสเปรสโซ่แท้จะไม่มีส่วนประกอบอื่นผสมเลย มีเพียงรสชาติของกาแฟเท่านั้น


อเมริกาโน่ (Americano) เป็นกาแฟที่มีลักษณะเด่นเรื่องความเข้มข้นของรสชาติกาแฟ มีความคล้ายกับเอสเปรสโซแต่เติมน้ำร้อนลงไปทำให้กาแฟเจือจางลง เพื่อเพิ่มความสดชื่นและทำให้ดื่มง่ายขึ้น แต่ได้รสชาติของกาแฟอยู่ อีกทั้งยังเป็นกาแฟที่มีแคลอรี่ต่ำที่สุดอีกด้วย


คาปูชิโน (Cappuccino) เป็นกาแฟที่มีรสชาติไม่เข้มข้นมากเกินไป โดยมีส่วนประกอบหลักคือกาแฟเอสเปรสโซ และเพิ่มนมกับฟองนมลงไปในแก้ว ทำให้ได้สัมผัสที่นุ่มละมุน ดื่มง่ายขึ้นกว่าเอสเปรสโซ เหมาะกับใครที่ชอบความมันจากนมและเพิ่งเริ่มดื่มกาแฟ


ลาเต้ (Latte) เหมาะสำหรับใครที่ชอบความหวานมันจากนมเป็นพิเศษ เพราะลาเต้คือการเทเอสเปรสโซและนมร้อนลงไปด้วยกัน และตกแต่งบนถ้วยกาแฟด้วยฟองนม โดยลาเต้จะแตกต่างจากคาปูชิโนตรงที่รสชาติกาแฟจะอ่อนกว่าและมีรสชาติของนมที่ชัดกว่าคาปูชิโนนั่นเอง


มอคค่า (Mocca) มอคค่า คือ การนำกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าแท้ที่มีกลิ่นคล้ายโกโก้มาทำเป็นเครื่องดื่ม แต่ปัจจุบันได้มีการดัดแปลงโดยการนำกาแฟเอสเปรสโซ่มาผสมกับโกโก้หรือช็อคโกแลต เพื่อให้ดื่มง่ายขึ้นจนกลายมาเป็นเมนูที่ใครหลายคนชอบ ดื่มง่าย รสชาติอร่อย มีกลิ่นของโกโก้ผสมอยู่ด้วย


นอกจากเมนูกาแฟยอดฮิตที่กล่าวมาแล้ว ยังมีกาแฟอีกหลายแบบที่เป็นเมนูโปรดของใครหหลายคนเวลาไปคาเฟ่ ซึ่งสุดท้ายแล้วทุกคนก็คงจะเลือกดื่มเมนูที่ถูกปากเราที่สุด แต่อย่าลืมกินในปริมาณที่พอดี ระวังนอนไม่หลับกันนะทุกคน


ถ้าหากใครอยากรู้ว่าเมนูไหนมีปริมาณแคลอรี่เท่าไร สามารถเข้าไปคำนวณกับเราได้ที่ https://bit.ly/3gCwT3b 
และสามารถค้นหาปริมาณแคลอรี่ของแต่ละเมนูง่าย ๆ ได้ทุกเวลา แอดไลน์ของเราได้เลย @calforlife

Latest news See All

...
Good Breakfast For Healthy

การเลือกกินอาหารเช้าที่มีประโยชน์จึงเป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน วันนี้ Calforlife จะมาบอกสารอาหารที่มีประ

Read More
...
Eat too much sodium What diseases are at risk?

วันนี้ Calforlife เราจะพาทุกคนไปดูกันว่ากินโซเดียมมากไปเสี่ยงโรคอะไรบ้าง?

Read More
...
Take a look at 5 reasons you are always hungry !!

อาการหิวเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นปกติของร่างกาย แต่ถ้ามีอาการหิวบ่อยกว่าปกติ ร่างกายต้องการอยากกินตลอด

Read More
Ads Bottom