Logo

Different type of Coffee

ในปัจจุบันทุกคนเข้าถึง "กาแฟ" กันมากยิ่งขึ้น ซึ่งบางส่วนเป็นผลมาจากกระแสฮิตอย่างร้านคาเฟ่ที่เปิดกันมากมาย โดยในแต่ละร้านก็จะมีเมนูยอดฮิตหลากหลายเมนูให้สายคาเฟ่ได้สั่งกัน และหนึ่งในเมนูยอดฮิตคือก็คือกาแฟที่แต่ละร้านอาจมีการปรับสูตรให้รสชาติแตกต่างกันไป แต่แท้จริงแล้วเครื่องดื่มกาแฟแต่ละประเภทมีเอกลักษณ์แบบดั้งเดิมและมีความแตกต่างกันอย่างไร เราไปดูกันเลย


เอสเปรสโซ (Espresso) เป็นกาแฟที่มาจากการใช้แรงดันจากน้ำที่กำลังเดือดให้ผ่านเมล็ดกาแฟที่คั่วบดละเอียด จนได้เป็นน้ำกาแฟดำชนิดเข้มข้นแท้ ๆ ที่ไม่ผสมอะไรเพิ่มเติมทั้งสิ้น กาแฟเอสเปรสโซ่แท้จะไม่มีส่วนประกอบอื่นผสมเลย มีเพียงรสชาติของกาแฟเท่านั้น


อเมริกาโน่ (Americano) เป็นกาแฟที่มีลักษณะเด่นเรื่องความเข้มข้นของรสชาติกาแฟ มีความคล้ายกับเอสเปรสโซแต่เติมน้ำร้อนลงไปทำให้กาแฟเจือจางลง เพื่อเพิ่มความสดชื่นและทำให้ดื่มง่ายขึ้น แต่ได้รสชาติของกาแฟอยู่ อีกทั้งยังเป็นกาแฟที่มีแคลอรี่ต่ำที่สุดอีกด้วย


คาปูชิโน (Cappuccino) เป็นกาแฟที่มีรสชาติไม่เข้มข้นมากเกินไป โดยมีส่วนประกอบหลักคือกาแฟเอสเปรสโซ และเพิ่มนมกับฟองนมลงไปในแก้ว ทำให้ได้สัมผัสที่นุ่มละมุน ดื่มง่ายขึ้นกว่าเอสเปรสโซ เหมาะกับใครที่ชอบความมันจากนมและเพิ่งเริ่มดื่มกาแฟ


ลาเต้ (Latte) เหมาะสำหรับใครที่ชอบความหวานมันจากนมเป็นพิเศษ เพราะลาเต้คือการเทเอสเปรสโซและนมร้อนลงไปด้วยกัน และตกแต่งบนถ้วยกาแฟด้วยฟองนม โดยลาเต้จะแตกต่างจากคาปูชิโนตรงที่รสชาติกาแฟจะอ่อนกว่าและมีรสชาติของนมที่ชัดกว่าคาปูชิโนนั่นเอง


มอคค่า (Mocca) มอคค่า คือ การนำกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าแท้ที่มีกลิ่นคล้ายโกโก้มาทำเป็นเครื่องดื่ม แต่ปัจจุบันได้มีการดัดแปลงโดยการนำกาแฟเอสเปรสโซ่มาผสมกับโกโก้หรือช็อคโกแลต เพื่อให้ดื่มง่ายขึ้นจนกลายมาเป็นเมนูที่ใครหลายคนชอบ ดื่มง่าย รสชาติอร่อย มีกลิ่นของโกโก้ผสมอยู่ด้วย


นอกจากเมนูกาแฟยอดฮิตที่กล่าวมาแล้ว ยังมีกาแฟอีกหลายแบบที่เป็นเมนูโปรดของใครหหลายคนเวลาไปคาเฟ่ ซึ่งสุดท้ายแล้วทุกคนก็คงจะเลือกดื่มเมนูที่ถูกปากเราที่สุด แต่อย่าลืมกินในปริมาณที่พอดี ระวังนอนไม่หลับกันนะทุกคน


ถ้าหากใครอยากรู้ว่าเมนูไหนมีปริมาณแคลอรี่เท่าไร สามารถเข้าไปคำนวณกับเราได้ที่ https://bit.ly/3gCwT3b 
และสามารถค้นหาปริมาณแคลอรี่ของแต่ละเมนูง่าย ๆ ได้ทุกเวลา แอดไลน์ของเราได้เลย @calforlife

Latest food items Latest drink items Latest raw material items

Latest news See All

...
food for good skin

calforlife จะมาบอกของกินที่ช่วยบำรุงผิวพรรณจากภายใน ให้คุณมีสุขภาพผิวที่ดีออกสู่ภายนอก นอกจากจะมีประ

Read More
...
"natto" can really extend the life?

วันนี้ Calforlife เลยจะพาทุกคนไปหาคำตอบกันว่า เจ้า“นัตโตะ” หรือ “ถั่วเน่า” ช่วยให้อายุยืนได้จริงหรือ

Read More
...
Sleep can lose weight!

คุณรู้หรือไม่ว่า “การนอนหลับ” ก็สามารถลดน้ำหนักได้!!

Read More