Logo

Junk food knows it's bad but it can't be stopped

อย่างที่เราทราบกันดีว่า อาหาร junk food หรืออาหารขยะ เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการน้อย เรียกว่าเป็นพลังงานสูญเปล่า ซึ่งอาหารประเภทนี้มักจะมีโซเดียม น้ำตาล หรือพวกไขมันอย่างใดอย่างหนึ่งในปริมาณที่สูง เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำอัดลม ขนมกรุบกรอบ โดนัท รวมไปถึงอาหารที่ทอดด้วยความร้อนสูง หากเรารับปริมาณในปริมาณที่มากก็ส่งผลเสียต่อร่างกายของเราได้ แต่รู้ทั้งรู้ว่ามันไม่ดี โทษเยอะมากมาย แต่ก็หยุดมันไม่ได้สักที วันนี้ Calforlife ก็มีวิธีที่จะช่วยให้เราลดความอยากอาหาร junk food มาฝากทุกคน จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลย !

วิธีที่ 1 ห้ามอดอาหาร ควรกินอาหารให้ครบมื้อ เพราะเมื่อไหร่จะเราอดอาหารเราจะรู้สึกต้องการอาหารมื้อหนักที่มากกว่าเดิม และเมนูที่เราจะนึกถึงก็จะเป็นพวกอาหาร junk food ดังนั้นเราจึงไม่ควรปล่อยให้ตัวเองหิวเกินไป

วิธีที่ 2 กินอาหารประเภทโปรตีนให้มากขึ้น เพราะอาหารจำพวกนี้จะช่วยให้คุณอิ่มได้นานขึ้น ลดความอยากอาหาร junk food ได้

วิธีที่ 3 หากคุณเป็นคนที่ชอบกินจุกจิก จากเดิมที่ชอบกินพวกขนมกรุบกรอบหรือขนมหวานระหว่างวัน ลองเปลี่ยนมาเป็นอาหารที่ไว้ทานเล่นแต่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ธัญพืช แอลมอนด์ ผลไม้ หรือโยเกิร์ต แก้ให้หายอยากได้ค่ะ

วิธีที่ 4 ดื่มเครื่องดื่มที่ให้โภชนาการต่อร่างกายแทนน้ำอัดลม อย่างที่เรารู้กันดีว่าการดื่มน้ำเปล่าวันละ 8 แก้วมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย แต่ก็อาจจะยังไม่ช่วยทำให้ความอยากอาหาร junk food ของเราลดลง อาจจะลองมาดื่มนมอัลมอนด์ น้ำผลไม้ 100 %  หรือน้ำผักที่เราชอบ ก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้เราลดความอยากอาหาร junk food ได้

วิธีที่ 5 หากิจกรรมให้ตัวเอง วิธีนี้นอกจากจะช่วยลดความอยากอาหารแล้วยังถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัว เพราะการหากิจกรรมทำจะช่วยให้เราไม่จดจ่อกับอาหาร เราจะให้ความสนใจไปกับกิจกรรมที่เราทำ เพลิดเพลินไปกับสิ่งนั้น และจะทำให้ความอยากอาหาร junk food ของเราลดลงนั่นเองค่ะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีที่จะช่วยให้ทุกคนหยุดความอยากอาหาร junk food แล้วหันมาดูแลสุขภาพของเราให้มากขึ้นนะคะ ใครทำวิธีไหนแล้วเวิร์คอย่าลืมเอามาแชร์กันนะคะ และถ้าใครอยากรู้ปริมาณแคลอรี่ในแต่ละเมนู สามารถเข้ามาเช็คปริมาณแคลอรี่ได้ที่ https://bit.ly/3xfzaYT หรือใช้งานง่ายกว่าเดิมได้ที่ไลน์ของเรา @calforlife แอดเลย! lin.ee/y45PJU9

Latest news See All

...
14 Best Thai Food For Foreigners

calforlife ได้นำข้อมูลการจัดอันดับปี 2021 จากเว็บ TopTravelFoods มาให้ทุกคนทายพร้อม ๆ กัน ว่าเมนูไหน

Read More
...
How to remove your belly fat

สำหรับใครที่เจอปัญหาลงพุงที่อาจมีสาเหตุมาจากพฤติกรรมการกินของเรา วันนี้ Calforlife จะมาบอกวิธีลดพุงง

Read More
...
Food during the rainy season Eat and be healthy, no sickness.

หน้าฝนนี้ Calforlife มีเมนูอาหารต้อนรับหน้าฝน ที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย กินแล้วสุขภาพ

Read More
Ads Bottom