Logo

eating fried food but healthy

ใคร ๆ ก็หลงรักการกินของทอด และยากที่จะหักห้ามใจเมื่อสิ่งนี้มาวางอยู่ตรงหน้า ซึ่งของทอดเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักของเราเพิ่มขึ้น และมีสัดส่วนร่างกายเปลี่ยนไปจากเดิม แต่รู้หรือเปล่าว่าเราสามารถกินของทอดได้โดยที่ไม่ทำให้เราอ้วนขึ้น ด้วยวิธีจาก Calforlife ที่จะทำให้คุณยังสามารถกินของทอดได้อยู่ และไม่ต้องอดกินแบบ 100% อีกด้วย

กินของทอดที่ทำเอง ในการทำอาหารกินเอง คุณสามารถใส่ใจได้เองในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การจัดเตรียมวัตถุดิบไปจนถึงกรรมวิธีต่าง ๆ ซึ่งก็รวมไปถึงอาหารประเภททอดด้วย คุณสามารถเลือกใช้น้ำมันทอดที่ดีต่อร่างกาย ลดปริมาณแป้งและใช้วัตถุดิบที่มีประโยชน์ อีกทั้งยังสามารถซับน้ำมันออกไปหลังจากขั้นตอนการทอดเสร็จสิ้นลงได้เท่าที่คุณต้องการ

ใช้หม้อทอดไร้น้ำมัน ถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมยอดฮิตในสมัยนี้ที่เข้ามาตอบโจทย์ในเรื่องการทำอาหารได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะใช้ง่ายแล้ว ยังเป็นวิธีการทอดอาหารแบบไร้น้ำมันได้อีกด้วย ให้คุณได้กินของทอดที่ดีต่อรูปร่างมากยิ่งขึ้นและยังอร่อยกรุบกรอบเหมือนเดิม

กินของทอดในมื้อเช้า ตลอดทั้งวันเราต้องขยับร่างกายอยู่ตลอดเวลา นั่นก็แปลว่าร่างกายต้องเกิดการเผาผลาญอยู่ตลอดทั้งวัน หากเรากินของทอดในมื้อเช้า ร่างกายก็จะได้นำพลังงานจากมื้อเช้าไปใช้ในการเผาผลาญได้มากขึ้น ดีกว่าการกินของทอดในมื้ออื่น ๆ โดยเฉพาะมื้อเย็น เพื่อลดการสะสมพลังงานส่วนเกินที่ไม่ถูกใช้และทำให้เราอ้วนขึ้นได้

กินมื้ออื่นให้น้อยลง หากเรากินของทอดใน 1 มื้อจนรู้สึกว่ามากไปจากที่ร่างกายต้องการ คุณสามารถลดปริมาณอาหารในมื้ออื่น ๆ หลังจากนั้นลงได้ โดยเฉพาะกับสารอาหารจำพวกแป้งและไขมันที่มักจะเป็นส่วนประกอบหลักในของทอดทั้งหลาย ลดเพื่อชดเชยสิ่งที่กินเข้าไปมากเกินนั่นเอง

กินของทอดในปริมาณที่พอเหมาะ ถึงแม้ของทอดเป็นสิ่งที่ควรงดสำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนักหรือรักษาหุ่น แต่ของทอดยังเป็นสิ่งที่สามารถกินได้อยู่เพื่อให้พลังงานกับร่างกาย เพียงแต่ต้องกินในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่เยอะเกินไป ต้องรู้จักหักห้ามใจให้กินแค่พอหายอยาก และไม่กินของทอดที่ไม่มีประโยชน์กับร่างกาย

กินร่วมกับปริมาณผักหรือผลไม้ที่มากกว่า ในมื้ออาหารที่คุณสั่งของทอดมากินด้วย คุณอาจสั่งเมนูอื่น ๆ ที่มีผักหรือผลไม้ในสัดส่วนที่มากกว่าของทอดเพื่อมากินด้วยกัน เพราะนอกจากจะทำให้คุณอิ่มเร็วขึ้นแล้ว กากใยจากผักยังมีส่วนช่วยในการขัดลำไส้ ให้ขับถ่ายไขมันส่วนเกินออกมาได้สะดวกและไม่ทำให้ไขมันไปเกาะอยู่ตามลำไส้ของเรานั่นเอง

ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ เพราะการดื่มน้ำจะช่วยกระตุ้นให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้เป็นอย่างดี ส่งผลไปถึงระบบไหลเวียนเลือดและระบบขับถ่าย เมื่อร่างกายของเราทำงานได้ปกติ เกิดการเผาผลาญที่ดี ก็จะทำให้สุขภาพทั้งภายในและภายนอกของเราดีไปด้วย อีกทั้งการดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ มีส่วนช่วยในการงดการกินจุบจิบและอิ่มไวขึ้น อาจจะทำให้คุณอยากกินของทอดน้อยลง อ่านประโยชน์ของการดื่มน้ำเปล่าเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก!

ออกกำลังกายสักเล็กน้อย สำหรับใครที่อยากดูแลหุ่นและควบคุมน้ำหนักจริง ๆ การออกกำลังกายควบคู่ไปกับการกินอาหารที่มีประโยชน์ก็ยังเป็นวิธีที่เราอยากจะแนะนำอยู่ และถ้าหากว่าคุณชื่นชอบการกินของทอด การออกกำลังกายจะช่วยเผาผลาญสิ่งที่เรากินเข้าไปได้มากขึ้น ถึงจะกินของทอดแต่ก็ยังมีหุ่นที่ดีได้อยู่นั่นเอง

รู้อย่างนี้แล้วคุณก็คงจะสบายใจกับการกินของทอดมากยิ่งขึ้น เพียงทำตามวิธีง่าย ๆ ที่เราแนะนำและเอาไปปรับใช้ให้เข้ากับวิถีชีวิตของแต่ละคน คุณก็จะยังมีรูปร่างที่ดีได้เช่นเดิม ย้ำอีกครั้ง “ของทอดกินได้ ถ้ารู้จักควบคุมและรู้จักพอดี” 

และถ้าหากคุณอยากรู้ปริมาณแคลอรี่ในแต่ละเมนูที่คุณกินเข้าไปมากขึ้น สามารถดูได้ที่นี่ คลิก! 

หรือใช้งานง่ายกว่าเดิมได้ที่ไลน์ของเรา @calforlife แอดเลย! lin.ee/y45PJU9

Latest news See All

...
5 secrets to transform belly into waist S

วันนี้เราจะมาบอก เคล็ด (ไม่) ลับ 5 วิธีเปลี่ยนพุง เป็นเอว S จะมีเคล็ดลับอะบ้างเราไปดูกันเลย

Read More
...
Trick eating

วันนี้ calforlife จะมาบอกวิธีการกิน เพื่อที่จะ “หลอก” ให้ร่างกายของเรา “ลด” สัดส่วนและน้ำหนักลงสำหรั

Read More
...
14 Best Thai Food For Foreigners

calforlife ได้นำข้อมูลการจัดอันดับปี 2021 จากเว็บ TopTravelFoods มาให้ทุกคนทายพร้อม ๆ กัน ว่าเมนูไหน

Read More
Ads Bottom