Logo

Take a look at 5 reasons you are always hungry !!

อาการหิวเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นปกติของร่างกาย แต่ถ้ามีอาการหิวบ่อยกว่าปกติ ร่างกายต้องการอยากกินตลอดเวลา ทานอาหารครบทุกมื้อแต่ก็อยากทานอีก หากหลายๆคนมีอาการเหล่านั้นแน่นอนว่าสิ่งที่จะตามมาและประสบปัญหาในอนาคตคือน้ำหนักพุ่ง! วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปดูสาเหตุที่ทำให้คุณเกิดอาการเหล่านั้นกัน

1.    เกิดจากการอดอาหาร
หากคุณคิดจะควบคุมอาหารคุณจะต้องรับประทานอาหารให้เหมาะสม ได้ปริมาณตามที่ร่างกายควรได้รับ เพราะหากคุณหิวแต่อดทนไม่กินหรือทานอาหารในปริมาณที่ไม่พอต่อร่างกาย จะทำให้มีโอกาสที่ทานอาหารในปริมาณที่มากกว่าปกติ! โดยคุณสามารถเปลี่ยนวิธีการทานอย่างการแบ่งเป็นหลายๆมื้อ และมื้อละน้อยๆ
2.    เกิดจาการพักผ่อนไม่เพียงพอ
การที่เราพักผ่อนน้อยจะทำให้เราหิวมากขึ้น เพราะร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเกรลินที่จะทำให้คุณรู้สึกหิว และหลั่งฮอร์โมนเลปตินที่ทำให้รู้สึกอิ่มน้อยลง จึงกลายเป็นหิวแล้วกินเท่าไหร่ๆก็ไม่อิ่ม เพราะฉะนั้นเราจึงควรพักผ่อนให้เพียงพอ
3.    เกิดจากความเครียด
เมื่อคุณรู้สึกเครียด กังวล สิ่งที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าเป็นตัวช่วยการผ่อนคลายมักจะเป็นอาหาร เพราะเราต้องการมีความสุขแทนความเครียดนั่นเอง และเมื่อคุณเครียดคุณจึงควรไปออกกำลังกาย หรือฝึกสมาธิเพื่อลดความเครียดแทนการทานอาหาร
4.    เกิดจากป่วยจากโรคต่างๆ
ความหิวที่ตลอดเวลานี้อาจจะเกิดมาจากอาการของโรคต่างๆได้ เช่นโรคที่ต้องลดหวานหรือโรคที่ต้องงดคาร์โบไฮเดรต ซึ่งถ้าหากคุณเป็นโรคเหล่านี้ควรไปปรึกษาแพทย์เพื่อแก้ไขโรคและอาการเหล่านั้น
5.    เกิดจากปัจจัยด้านร่างกายและสุขภาพ
อาการหิวอยู่ตลอดเวลานั้นอาจจะมาจากช่วงเวลาที่สาวๆใกล้มีประจำเดือนมักจะมีอาการหิวอยู่ตลอดกินอะไรก็ไม่อิ่ม หรืออาการสัญญาณว่าจะตั้งครรภ์ก็มักจะหิวอยู่ตลอดเวลาเช่นเดียวกัน

เมื่อคุณรู้สาเหตุของอาการหิวอยู่ตลอดเวลาแล้วก็ลองไปสังเกตตนเองและสาเหตุของอาการเหล่านั้นกันดูนะคะ เพื่อที่จะได้แก้ปัญหาได้ถูกจุดนั่นเอง และหากใครอยากจะควบคุมอาหารโดยที่ไม่รู้สึกหิวอยู่ตลอดการควบคุมอาหารที่ถูกต้องอย่างการควบคุมแคลอรีก็เป็นสิ่งที่ดี ใครอยากคำนวณแคลอรี คลิกเลย และหากคุณสมัครสมาชิกก็สามารถบันทึกที่เรากินไปในแต่ละวันได้อีกด้วย

Latest news See All

...
6 high fiber, low calorie foods!

วันนี้เราเลยมีอาหารมาแนะนำที่ไฟเบอร์สูง ที่สำคัญแคลอรี่ต่ำ จะมีอาหารอะไรบ้างเราไปดูกันเลย

Read More
...
Sleep can lose weight!

คุณรู้หรือไม่ว่า “การนอนหลับ” ก็สามารถลดน้ำหนักได้!!

Read More
...
"Soulmate" of each blood type

วันนี้เราจะพาทกคนมาหา “เนื้อคู่” ที่เหมาะกับแต่ละกรุ๊ปเลือด จะเป็นยังไงเราไปดูกันเลย

Read More