Logo

Strengthen your immune system with nutrients.

เสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงด้วยสารอาหารสำคัญ

ในช่วงที่ร่างกายต้องเผชิญกับมลพิษสิ่งสกปรกมากมาย ทั้งเชื้อโรค ไวรัส และฝุ่น PM 2.5 หากเราชะล่าใจไม่ป้องกันตัวเองอาจทำให้เราเจ็บป่วยได้ง่าย ยิ่งหากภูมิคุ้มกันของเราทำงานได้น้อยลงยิ่งทำให้ร่างกายของเราแย่ลงได้ง่ายเลยค่ะ วันนี้ Calforlife เลยจะพาทุกคนไปเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายด้วย 3 สารอาหารที่สำคัญกันค่ะ

วิตามิน C

สารอาหารสำคัญที่ขาดไม่ได้ วิตามิน C ช่วยปกป้องร่างกายของเราไม่ให้สิ่งแปลกปลอมเข้ามาทำร้ายระบบต่างๆ ของร่างกาย มีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายของเราไม่ป่วยได้ง่าย โดยส่วนมากมักจะพบวิตามิน C ในผลไม้รสเปรี้ยว เช่น ส้ม ตระกูลเบอร์รี่ รวมถึงในผักใบเขียว

วิตามิน D

วิตามิน D มีส่วนสำคัญต่อร่างกายไม่แพ้กับวิตามิน C เพราะช่วยเรื่องของการดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัสจากอาหาร ให้ระดับแร่ธาตุในเลือดเป็นปกติ วิตามิน D สามารถพบได้ในเห็ดต่างๆ ตับ เนื้อปลาที่มีไขมัน ธัญพืชโฮลเกรน นม อีกทั้งเรายังสามารถรับวิตามิน D จากการสัมผัสแสงแดดอ่อนๆ ในช่วงเช้า จะช่วยให้ร่างกายสังเคราะห์วิตามิน D ได้เพียงพอ

ธาตุเหล็ก

มีบทบาทสำคัญในการต้านอนุมูลอิสระของร่างกาย ทำให้ผิวหนังและชั้นเนื้อเยื่อต่างๆ มีความแข็งแรง หรือเรียกได้ว่าธาตุเหล็กมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันในร่างกาย โดยแหล่งอาหารที่มีธาตุเหล็กสูง ได้แก่ เครื่องในสัตว์ เนื้อสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อแดง ส่วนเนื้อขาวได้พบได้ใน ปลา ไก่ เป็นต้น

นอกจากเรื่องของการทานอาหารที่มีประโยนช์มีสารอาหารสำคัญแล้ว เรื่องของการออกกำลังกายและบริหารจิตใจก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นหากอยากมีภูมิคุ้มกันที่ดีและระยะยาวควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย และหากิจกรรมคลายเครียด เพื่อสุขภาพที่ดีของเรากันค่ะ 

และหากอยากรู้ว่ามื้ออร่อยจานนี้มีแคลลอรี่เท่าไหร่บ้าง สามารถเช็คได้ที่ไลน์  @calforlife แอดเลย https://lin.ee/0Q7Dvw3 หรือที่เว็บไซต์ Calforlife https://www.calforlife.com/

สนใจติดต่อเช่าพื้นที่โฆษณาเว็บไซต์ Calforlife แอดเลย https://lin.ee/0Q7Dvw3 หรือโทร 092-263-1463
 

Latest news See All

...
Warning for home cook

การเริ่มเข้าครัวหรือฝึกทำอาหาร ซึ่งก็เป็นสิ่งดีที่เราจะได้มีอะไรทำ แต่ความอยากอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ

Read More
...
5 ways to handle it when you feel "fatter" !!

ความอ้วนเป็นเหมือนสิ่งที่สาวๆไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตนเอง แต่หลายๆคนกลับต้องพบเจอเพราะความอ้วนมักมาง่า

Read More
...
14 Best Thai Food For Foreigners

calforlife ได้นำข้อมูลการจัดอันดับปี 2021 จากเว็บ TopTravelFoods มาให้ทุกคนทายพร้อม ๆ กัน ว่าเมนูไหน

Read More
Ads Bottom